เข้าฟิตเนส ฉบับมือใหม่ หัดออกกำลังกาย

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เข้าฟิตเนส ฉบับมือใหม่ หัดออกกำลังกาย

เข้าฟิตเนส ฉบับมือใหม่ หัดออกกำลังกายการออกกำลังกายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนกรุง คงหนีไม่พ้นการเข้าฟิตเนส ไหนจะเลือกเวลาที่ต้องการเข้ามาเล่นได้ บางฟิตเนสเปิดให้บริการถึง 24 ชั่วโมง อย่าง srinakarinfit24 สำหรับมือใหม่ ควรเตรียมพร้อมอย่างไรนะ

 

ทำไมต้องออกกำลังกาย

     สร้างรูปร่าง เผาผลาญไขมันด้วยการฝึกความแข็งแรง  ด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสม เช่น ยกน้ำหนักหรือเครื่องต่อต้านแรงโน้มถ่วง และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของเรา สามารถเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และกระดูก ได้ที่ ฟิตเนส ( fitness )

 

1. อบอุ่นร่างกายก่อน เล่น ฟิตเนส ( fitness )

 

     สิ่งที่ต้องทำก่อนที่จะเริ่มเล่นฟิตเนส คือ การอบอุ่นร่างกาย หรือ วอร์มอัพ เป็นการเตรียมพร้อมกล้ามเนื้อ ให้รู้ว่ากำลังจะต้องใช้แรง และในการออกกำลังกาย และยังทำให้ร่างกายขับเหงื่อและพร้อมสำหรับการเริ่มเล่นฟิตเนส โดยควรจะเริ่มจากความเร็วที่น้อยก่อนแล้วค่อย ๆ ไล่ความเร็วขึ้นไปเรื่อย ๆ เช่น การวิ่งบนลู่วิ่ง การลุกนั่ง หรือการปั่นจักรยานอากาศ

 

2. ยืดกล้ามเนื้อก่อนเล่น ฟิตเนส ( fitness )

 

     การยืดกล้ามเนื้อ เพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่หลาย ๆ คนมองข้ามไปมากที่สุด คือ สิ่งที่เราจะต้องทำ ยืดกล้ามเนื้อก่อนที่จะออกกำลังกาย  จะช่วยลดอาการบาดเจ็บ ไม่ว่าจะระหว่าง หรือ หลังออกกำลังกาย พวกเล่นเวท การยืดกล้ามเนื้อนั้นเราควรจะยืดกล้ามเนื้อทั้งตัว โดยใช้ประมาณ 5 นาที ก่อนเวลาเล่น

 

3. กำหนดจุดที่ต้องการเล่น ฟิตเนส ( fitness )

 

     เพราะสำหรับบางคนอยากได้กล้ามแขน กล้ามหน้าท้อง หรือ ลดต้นขา ดังนั้น การกำหนดจุด และ หาข้อมูลวิธีการสำหรับจุดที่ต้องการสำคัญมาก และยังจะทำให้เรามีเป้าหมายในการเล่น ฟิตเนส

 

 

4. ผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังเล่น ฟิตเนส ( fitness )

 

     คูลดาวน์ ( การผ่อนคลายกล้ามเนื้อ )  เป็นการทำให้ร่างกายลดอาการเจ็บปวด เมื่อยล้า หลังจากการเล่น ฟิตเนส โดยวิธีในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำได้ตั้งแต่การเล่นให้เบาลง ไปถึงการวิ่งช้าๆ วิธีนี้จะช่วยไม่ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หลังการออกกำลังกาย ลดปัญหากล้ามเนื้อฉีก เมื่อเทียบกับการหยุดเล่นแบบทันที

 

5. ควบคุมการกิน ระหว่างเล่น ฟิตเนส ( fitness ) ระหว่างที่ออกกำลังกาย ควรงดดื่มแอลกอออล์ คุมอาหารพวกที่มีไขมัน หรือ น้ำตาล ในปริมาณที่สูง

 

เตรียมพร้อม สำหรับ มือใหม่ หัดเข้า ฟิตเนส ( fitness )

 

- ฟิตเนส ( fitness ) เลือกซื้อชุดที่สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด รัดแน่นจนเกินไป แนะนำ เสื้อยืดเบาสบาย ซับเหงื่อได้ดี ลดกลิ่นอับ อย่าลืมเสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยนหลังอาบน้ำ เมื่อออกกำลังกายเสร็จแล้ว

 

- ฟิตเนส ( fitness ) รองเท้า ถุงเท้า เตรียมรองเท้าคู่ใจใส่แล้วกระชับ ไม่กัด

 

- ฟิตเนส ( fitness ) ผ้าขนหนู เพื่อใช้สำหรับซับเหงื่อระหว่างการออกกำลังกาย

 

- ฟิตเนส ( fitness ) อุปกรณ์ล้างหน้า + อาบน้ำ หลังออกกำลังกาย ผิวหน้า ต้องดูแลทำความสะอาด และควรอาบน้ำ ล้างคราบเหงื่อ ทำให้ร่างกายสดชื่น

 

- ฟิตเนส ( fitness ) โรลออน หรือ สเปรย์ดับกลิ่นตัว ตัวช่วยลดกลิ่น หลังอาบน้ำ เติมความมั่นใจ

 

- ฟิตเนส ( fitness ) หูฟัง และ สมาร์ทโฟน  เสียงเพลง เป็นตัวช่วยที่ดี สำหรับการออกกำลังกาย เพราะการได้ฟังเพลงที่เราชอบ จะทำให้เราลืมความเหนื่อยล้า ความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ ระหว่างการออกกำลังกายได้ เรียกได้ว่า เสียงเพลงได้พาเราไปยังโลกของดนตรี ได้ชั่วขณะ เพลย์ลิสต์เพลงไหนที่โดนใจ รับรองว่าการเครื่องออกกำลังกายใน ฟิตเนส ( fitness ) จะสนุกเพลิดเพลินมากกว่าเดิมหลายเท่า

 

- ฟิตเนส ( fitness ) น้ำดื่ม ดังนั้น การพกขวดน้ำส่วนตัวเอาไว้เติมน้ำ สำหรับจิบระหว่างออกกำลังกาย โดยเฉพาะในคลาสที่เสียเหงื่อมากๆ จึงมีประโยชน์มาก ฟิตเนสจะมีบริการจุดเติมน้ำ เพื่อให้ระหว่างเล่น สามารถเติมน้ำได้ตลอด

 

- ฟิตเนส ( fitness ) การออกกำลังกาย ไม่ใช่เพียงการฝึกให้ร่างกายแข็งแกร่งเท่านั้น แต่ยังเป็นการฝึกจิตใจให้มีสมาธิได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

Srinakarinfit24

     ให้บริการฟิตเนส ที่มีคุณภาพสำหรับทุกคน ในทุกๆวัน พร้อมให้บริการด้วยความเป็นมิตร และความจริงใจ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพดี เสริมสร้างสมรรถนะของร่างกาย มุ่งมั่นที่จะให้ FIT24 นำสุขภาพดีมาสู่สังคมโดยรอบ ผ่านโปรแกรมสนับสนุนให้สมาชิก และ ชุมชนได้มีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของตนเอง และผู้อื่น โดยไม่จำกัดเวลาและสถานที่ บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน สามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

รู้หมือไร่ เป็น โรคกระดูกพรุน เล่น ฟิตเนสได้

Pilates เทคนิคปั้นหุ่นให้กระชับบทความที่น่าสนใจ

เข้า ฟิตเนส แล้วเกิดอาการหิว ทำอย่างไรดี ?
ออกกำลังกาย ไม่ได้ผล เพราะสาเหตุนี้...