อากาศเปลี่ยนแปลงออกกำลังกายอย่างไรดี

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ อากาศเปลี่ยนแปลงออกกำลังกายอย่างไรดี

อากาศเปลี่ยนแปลงออกกำลังกายอย่างไรดีอากาศเปลี่ยนแปลงขนาดนี้เดาไม่ออกเลยว่าจะออกกำลังกายอย่างไรดี ทั้งร้อนทั้งฝน วันนี้เรามาดูกันว่าออกกำลังช่วงนี้ที่อากาศเปลี่ยนแปลงเราจะทำอย่างไรดี หรือ เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ดีไหมมาดูกัน

 

     ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก งงมากวันดีคืนดีอยู่ๆ ก็ร้อนจัด อยู่ดีๆ ก็ฝนตก เดาไม่ถูกกันแล้ว สำหรับสายนักกีฬาที่เรารู้กันดีว่าจะต้องไปออกกำลังกาย หรือว่าวิ่ง จะต้องทำอย่างไรกันบ้างในอากาศบ้านเราแบบนี้ วันนี้เรามีตัวเลือก ออกกำลังกายในช่วงนี้มาฝากกัน

 

ฟิตเนส ( Fitness )

     ฟิตเนส ( Fitness ) เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับอากาศบ้านเราในช่วงนี้ เพราะว่า  ฟิตเนส ( Fitness ) อยู่ในที่ร่มและแอร์เย็น ออกกำลังกายแล้วไม่หงุดหงิดแน่นอน ใน ฟิตเนส ( Fitness ) จะมีอุปกรณ์และเครื่องมือช่วยในการออกกำลังกายมากมาย  สามารถเลือกเล่นได้ตามสไตล์ความชอบและตามความถนัดของแต่ละบุคคล เราสามารถเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อออกกำลังกายให้กับตนเองได้ด้วย

 

ว่ายน้ำ

     การว่ายน้ำเป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกายมีการเคลื่อนไหวและออกกำลังได้ทุกสัดส่วน แถมยังช่วยลดอาการบาดเจ็บต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ การว่ายน้ำในสระว่ายน้ำในร่ม ทำให้สามารถออกกำลังกายได้ตลอดเวลา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย

 

แบดมินตัน

     แบดมินตัน เป็นกีฬาที่ได้ใช้สมรรถภาพทางร่างกายทุกสัดส่วน ทั้งด้านความแข็งแรง คล่องตัว และการทำงานสัมพันธ์กันของระบบประสาทกับกล้ามเนื้อ และที่สำคัญ เล่นเวลาไหนก็ได้ และอยู่ในยิมก็สามารถเล่นได้หลายคนสนุกอีกด้วย

 

ชกมวย

     การชกมวยหรือต่อยมวย จัดเป็นกีฬาที่เรียกเหงื่อให้ท่วมตัวได้มากที่สุดอย่างหนึ่ง ที่ได้ทั้งความสนุกและความมันส์ และได้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนของร่างกาย ทั้งแขน ขา ลำตัว  ผู้ที่เล่นกีฬาประเภทนี้จึงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

 

โยคะ

     โยคะ คือ การฝึกฝนร่างกายและจิตใจ ด้วยชุดท่าที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกายประกอบกับการหายใจ ทำให้เกิดสมาธิและความผ่อนคลาย ซึ่งเป็นการฝึกฝนเพื่อให้สุขภาพร่างกายและจิตใจเกิดความสมดุล

 

     จริงๆ ยังมีอีกหลายอย่างที่เราสามารถเล่นได้ในช่วงนี้ แต่อย่างไรก็ตามเราก็ต้องคำนึงถึง ความปลอดภัยเป็นหลักนะครับ หากเลือกได้ เราแนะนำให้เลือกเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) จะดีกว่า เพราะสะดวกสบาย มีเครื่องออกกำลังกายให้เล่นหลากหลายอย่าง

 

     หากท่านใดสนใจก็สามารถเข้ามาสมัครหรือสอบถามได้เลยทุกเวลาเลยนะครับ เพราะสุขภาพไม่สามารถรอได้ ใครอยากได้ก็ต้องทำเอาเองนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ท่าออกกำลังกายที่บ้าน ช่วงกักตัว เว้นระยะห่างทางสังคม

- ออกกำลังกายหนักเกินไปจะเสี่ยงเรื่องอะไรบ้าง

- ออกกำลังกายอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดต่อครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก japin

 บทความที่น่าสนใจ

วิธีรับมือเมื่อ ออกกำลังกาย แล้ว หิว
Pilates เทคนิคปั้นหุ่นให้กระชับ