ออกกำลังกายแบบเบาๆลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ออกกำลังแบบเบาๆลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

ออกกำลังแบบเบาๆลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่หลายบทความหนักหน่วง มากกับการออกกำลังกายที่ฟิตเนส ( Fitness ) วันนี้เราจะมาบอกถึงการออกำลังกายเบาๆ แบบไม่ทรมานร่างกาย และจิตใจต จะสามารถลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ แล้วควรเล่นกี่นาทีและจะมีแบบไหนบ้างมาดูกัน

 

การออกกำลังกายที่ทุกคนเห็นผลแน่นอนว่า เรากินเท่าไร ออกไปเท่านั้น อันนี้คือเรื่องจริง เพราะการออกกำลังกายเป็นขยับร่างกาย เพื่อ เบิร์นไขมันแคลอรี่ออกไป จากการกิน ถ้ามีแคลอรี่สะสม ก็จะทำให้น้ำหนักตัวเป็นส่วนเกิน  นั่นเรียกว่า อ้วนหรือมีขนาดตัวใหญ่ขึ้น สำหรับการออกกำลังกายแบบเบาๆ สามารถทำใน ฟิตเนส ( Fitness )  และตามสถานทีเล่นกีฬาได้ดีด้วย

ออกกำลังกายแบบไหนถึงเรียกว่า เบาๆ

 

กระโดดเชือก

วิธีออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกกระชับช่วงล่าง จะได้ใส่กางเกงขาสั้นกันสวย ๆ รู้ไหมว่าการกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานและ แคลอรี่ได้ดีมาก แต่ถ้าใครไม่เคยออกกำลังกายนาน ๆหนัก ๆ เริ่มต้นแนะนำให้กระโดด 10 - 20 นาทีก่อน ค่อยเป็นค่อยไปนะครับ

 

ปั่นจักรยาน

 

ออกำลังกายแบบเบาๆ ไม่เครียด ใครที่ขี้เบื่อลองวิธีออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานกัน นอกจากจะเผาผลาญแคลอรี่กันอย่างมหาศาลแล้วยังได้ชมวิว แถวบ้านหรือสวนแถวบ้านอีกด้วย  ด้วยนะ ถ้าปั่นจักรยานอย่างจริงจัง แค่ชั่วโมงเดียวก็เผาผลาญพลังงาน ตามที่เรากำหนดได้ดี

 

ต่อยมวย

สุดยอดการเบิร์นยอดฮิตในตอนนี้คงหนีไม่พ้นวิธีออกกำลังกายด้วยการต่อยมวย ทั้งเตะ ต่อย ศอก หมัด บอกเลยว่าทั้งสนุก สะใจ และคลายเครียด เครียด ๆ จากงานก็มาลงที่กระสอบทรายนี่แหละ ออกแรงให้เต็มที่ เรียกเหงื่อกันให้สะใจ ชั่วโมงเดียวก็เบิร์นกันได้ถึง 500 - 1,000 แคลอรี่เลยทีเดียว

 

วิ่งบนลู่วิ่ง

 

การวิ่งถือเป็นวิธีออกกำลังกายเบสิกในการเผาผลาญแคลอรี่เลย แค่วิ่งอย่าคิดว่าง่ายนะ ให้วิ่งติดต่อกันนาน ๆ บอกเลยว่าเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน ใครเบื่อวิ่งบนลู่วิ่งก็ลองออกไปวิ่งสูดอากาศยามเช้าในสวนได้นะคะ ฟังเพลงที่ชอบไปด้วย หรือฟังเพลงมัน ๆ ก็จะช่วยให้วิ่งได้นานขึ้นอันนี้เรื่องจริง เพียงแค่ 1 ชั่วโมงคุณก็สามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 500 แคลอรี่

 

หลักการออกกำลังกายใน ฟิตเนส ( Fitness ) แบบเบาๆ เราต้องคำนึกถึงถึงเรื่องอะไรบ้าง

 

เวลา

เวลาเป็นส่วนสำคัญกับการออกกำลังกายมาก เพราะหากเราไม่รู้เวลา ออกกำลังกายเพลินไปและทำให้อาการบาดเจ็บเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นการออกำลังกายแบบเบาๆ อยู่ที่ 30 นาที ถึง 1ชั่วโมง

 

ความพอใจของแต่ละคน

จริงๆเรื่องออกกำลังกายอยู่ที่ความพอใจของแต่ละคนจะออกมากออกน้อย ก็ออกกำลังกายเหมือนกัน แต่ที่สำคัญ ต้องอยู่ในละดับที่ตัวเองพอใจเช่น วันนี้ออกกำลังกาย 15 นาที พรุ่งนี้ออก 10 นาที เอาแค่นี้พอ ให้เหงื่อพอซึมๆก็ยังดี แค่นี้ร่างกายก็ไม่เครียดแล้ว

 

ออกกำลังกายทุกวัน

การออกกำลังกายแบบเบาๆ ไม่เครียดไม่ทรมานก็จริง แต่สิ่งที่ต้องคำนึกเลยก็คือต้องออกทุกวัน ทุกวันคือทุกวันจริงๆนะครับ อย่างน้อยๆ แล้วแต่ความเพิ่งพอใจของแต่ละคน แต่ขอให้ได้ออกก็ยังดี อันนี้ถือว่าดีที่สุด

 

สุดท้ายนี้การออกกำลังกาย จะมีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องควบคู่ไปกับการกินอาหาร พักผ่อนอีกด้วยนะครับ สำหรับใครมี่กำลังมองหาที่ออกกำลังกาย เราขอแนะนำ ฟิตเนส ( fitness ) ของเรานะครับ สามารถติดต่อเราได้เสมอ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ผู้ที่มีโรคประจำตัวกับการออกกำลังกาย

เล่น ฟิตเนส ( Fitness ) อย่างไรให้ได้ผล

ผอมแต่มีพุงต้องทำอย่างไรดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก wongnaiบทความที่น่าสนใจ

วิ่งที่ฟิตเนสอย่างไรให้ถูกวิธีและเบิร์นไขมัน
วิธีการออกกำลังกาย ที่จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล