สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อไป ฟิตเนส ( Fitness )

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อไป ฟิตเนส ( Fitness )

สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อไป ฟิตเนส ( Fitness )ไม่ว่าจะมือใหม่ หรือ มือเก่า คงจะลืมกันไปแล้วว่า สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อไป ฟิตเนส ( Fitness ) นั้นมีอะไรบ้าง เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้ ฟิตเนส ( Fitness ) ถูกปิดไปนาน เรามารื้อฟื้นความทรงจำกันหน่อย

 

1. ชุดออกกำลังกายที่กระชับ

     สาว ๆ มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) อาจจะยังไม่ทราบว่า การ ออกกำลังกาย ที่ถูกต้องควรเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับกีฬา หรือการ ออกกำลังกาย นั้น ๆ เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้การเคลื่อนไหวต่าง ๆ เป็นไปอย่างสะดวกแล้ว ชุดออกกำลังกายที่กระชับ และ ผลิตมาเพื่อการ ออกกำลังกาย โดยเฉพาะ จะช่วยให้ไม่เกิดการเสียดสีระหว่างเนื้อผ้ากับผิวของเรา ช่วยพยุง และกระชับส่วนต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

     เนื้อผ้าบางเบาระบายเหงื่อได้ดีทำให้ ออกกำลังกาย ได้ยาวนานมากขึ้น อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคงอยากจะไปหามาใส่สักตัวแล้วใช่ไหมคะ เเละที่สำคัญคือ เวลาคุณกระโดด หน้าอกต้องไม่เด้ง เพื่อความสะดวกเวลา ออกกำลังกาย ค่ะ

2. หูฟัง Bluetooth

     หูฟังกันน้ำ แน่นอนคนเราต้องมีเสียงเพลงอยู่ในจิตใจ ออกกำลังกาย อย่างเดียวคงน่าเบื่อแย่ สำหรับคนที่ไม่มีเพื่อน หรือต้องไป ฟิตเนส ( Fitness ) คนเดียวก็คงขาดสิ่งนี้ไม่ได้เลย เพราะนอกจากจะไว้ฟังเพลงระหว่าง ออกกำลังกาย ให้เพลิดเพลิน และ ไม่น่าเบื่อแล้ว ยังช่วยให้ ออกกำลังกาย ได้นานขึ้นด้วย ขอแนะนำหูฟังบลูทูธรุ่นกันน้ำได้ด้วย เพราะการ ออกกำลังกาย มีทั้งเหงื่อ ทั้งความชื้น จะได้ไม้ต้องมีสายยาว ๆ มาระเกะระกะตอนเเคลื่อนไหวร่างกาย

3. เสื้อผ้าสำรอง

     อาจจะเป็นชุด ออกกำลังกาย หรือ ชุดเปลี่ยนไว้กลับบ้าน เพราะแน่นอนว่าหลัง ออกกำลังกาย แล้วตัวต้องเหม็นเหงื่อ คงไม่เหมาะที่จะใส่ชุดเหม็น ๆ เดินออกจาก ฟิตเนส ( Fitness ) และโดยส่วนมากที่ ฟิตเนส ( Fitness ) จะมีห้องอาบน้ำหลัง ออกกำลังกาย เสร็จ ก็จะได้เปลี่ยนกลับบ้านสบาย ๆ หรือ มีธุระอะไรต่อก็สามารถไปต่อได้เลย

4. กางเกงต้องมีกระเป๋า

 

     กางเกง ออกกำลังกาย ที่ดีควรมีกระเป๋าเล็ก ๆ ไว้ให้ เพื่อที่จะไว้ใส่คีย์การ์ดล็อกเกอร์ เพราะถ้าเราจะแบกของทั้งหมดที่เอามาไปด้วยพร้อม ๆ กับ ออกกำลังกาย ก็คงจะไม่สะดวกทั้งตัวเราเอง และ คนรอบข้าง ดังนั้น กางเกงจึงควรมีกระเป๋าเล็ก ๆ ไว้จะเป็นประโยชน์มาก ๆ เมื่อไป ฟิตเนส ( Fitness )

5. รองเท้าที่เข้ากับรูปสรีระ

     การเลือกรองเท้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ต้องเลือกรองเท้าให้เข้ากับกิจกรรมที่เราจะไปเล่น เช่น ถ้าจะไปวิ่งลู่ หรือ วิ่งไกล ๆ ควรเลือกรองเท้าที่เข้ากับรูปของเท้า หรือ ดูชื่อรุ่นรองเท้าเสียก่อน เพราะโดยปกติชื่อรุ่นจะเขียนอยู่แล้วว่าเป็นรุ่นไว้วิ่ง ไว้เตะฟุตบอล หรือ ไว้เดินป่าเดินเขา มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ก็อย่าละเลยเรื่องนี้เป็นอันขาด

6. เตรียมกระเป๋าเก๋ ๆ ไป ฟิตเนส ( Fitness ) สักใบ

     มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) เลือกกระเป๋าใบเก่งสักใบ และที่สำคัญต้องจุได้เยอะ น้ำหนักเบา เพราะนอกจากจะต้องใส่เสื้อผ้าที่เปียกเหงื่อแล้ว ยังต้องใส่รองเท้า ออกกำลังกาย ของเราอีกด้วย รวมถึงกระเป๋าเครื่องสำอาง เสื้อผ้าลำลอง และ ของจิปาถะอื่น ๆ เยอะแยะไปหมด ดังนั้น น้ำหนักของตัวกระเป๋าต้องเบา เเละ ดูเเฟชั่นเก๋ไก๋

7. ขวดน้ำมีสไตล์

     สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาว ๆ ทุกคนที่ต้องเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) เพราะขวดน้ำจะอยู่ติดตัวเราตลอดเวลา เวลาไปไหนมาไหนก็ต้องถือไปด้วย เวลาเหนื่อย หรือ ตอนพักเบรกจะได้จิบน้ำให้ชื่นใจแล้วกลับมา ออกกำลังกาย ต่อ ดังนั้น ใครอยากดูดี ดูสวยก็ต้องเลือกขวดน้ำสวย ๆ ให้เข้ากับชุด ออกกำลังกาย ด้วยนะ จะได้ดูเก๋ ดูชิค ไม่อายคนอื่นเค้า หรือ อีกไอเดียหนึ่งก็คือ เลือกขวดน้ำที่ให้กำลังใจ มีการสกรีนคำบนขวดน้ำที่ให้กำลังใจเรา เวลาดื่มน้ำจะได้เตือนใจเราอีกทาง แค่นี้การเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ของเราก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

     หากใครกำลังมองหา ฟิตเนส ( Fitness ) ดี ๆ สักที่ และยังเปิด 24 ชม. นั้น เราขอแนะนำ “ FIT24 ” ซึ่งเรามีบริการถึง 3 สาขา คือ สาขาศรีนครนทร์ สาขารัชดา และสาขาพระอาทิตย์ ใครใกล้สาขาไหน แวะไปใช้บริการได้เลยนะคะ เพราะที่นี่เรามีเทรนเนอร์ไว้คอยแนะนำการ ออกกำลังกาย ให้คุณเสมอ

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

อาการปวดเมื่อย หลังจาก ออกกำลังกาย ที่ ฟิตเนส

วิธีลดอุบัติเหตุเมื่อ ออกกำลังกาย ที่ ฟิตเนสบทความที่น่าสนใจ

ออกกำลังกายอย่างไรให้เห็นผลกับตนเองมากที่สุด
ไปฟิตเนส ออกกำลังกายอย่างไรให้ได้ผล